Friday, April 21, 2017

Thức ăn hàng ngày và sức khoẻ





1) Nhức đầu ư ? - Ăn cá : Ăn nhiều cá vào, dầu trong cá giúp ngừa nhức đầu . Gừng cũng thế, nó làm hạ nhiệt và cơn đau
2) Bị sốt sốt mùa cỏ khô, sốt mùa hè - Ăn sữa chua (ya ua ) : Ăn nhiều sữa chua trước mùa phấn hoa . Cũng thế, hàng ngày ăn mật ong tại vùng bạn ở
3)Tránh đột quỵ - Uống trà: Tránh mỡ đọng vào thành động mạch bằng cách uống trà thường xuyên (Chính ra thì trà làm giảm sự thèm ăn và kìm hãm sự tăng cân …Trà xanh còn tốt cho hệ thống miễn nhiễm của chúng ta nữa .)
4) Bị chứng mất ngủ - Mật ong : Dùng mật ong như là 1 thứ thuốc làm đỡ đau và giảm thống.
5) Suyễn – Ăn hành : Ăn hành giúp sự co thắt của cuống phổi dễ dàng hơn (hồi tác giả còn bé , người mẹ đã làm 1 túi hành và đặt vào ngực con , giúp cơ quan hô hấp diều hoà và thực sự là có làm cho dễ thở Hơn)
6) Viêm khớp – Cũng an cá nữa: Cá Hồi , cá Ngừ, cá Thu, và cá Mòi thực sự là làm giảm viêm khớp (Cá có dầu omega tốt cho hệ thống miễn nhiễm của chúng ta)
7) Rối loạn bao tử / Ăn không tiêu? – Chuối và Gừng : Chuối sẽ làm ổn định bao tự. Gừng thì trị chứng buồn nôn và uể oải buổi sáng .
8) Nhiễm trùng/Viêm bọng đái? – Hãy uống nước cốt Nam việt quất ( Cranberry juice)
9) Xương xóc có vấn để – Ăn dứa !!!: Chất Man-gan trong dứa có thể giúp tránh nứt, gãy xương .
10) Rối loạn tiền kinh nguyệt – Ăn sản phẩm từ bắp: Phụ Nữ có thể tránh được ảnh hưởng của thời tiền kinh nguyêt. Nó cũng làm giảm sự phiền não, âu lo, và bải hoải .
11) Rối loạn trí nhớ – Ăn con Hàu : Hàu cung cấp rất nhiều chất kẽm cần thiết giúp phát triển chức nang trí tuệ.
12) Bị nhiễm lạnh ư? – Ăn tỏi: Tỏi đánh tan nghẹt mũi (nhớ là tỏi cũng làm giảm lượng mỡ trong máu nữa)
13) Ho ư? – Dùng ớt đỏ cay !! Một chất căn bản tương tự thấy trong thuốc ho nước (xi-rô) cũng thấy trong ớt đỏ. Dùng ớt cay với liều lượng thích hợp sẽ làm khích thích bao tử
14) Ung thư vú? – Ăn lúa mì , cám , và bắp cải: Giúp duy trì khích thích tố nữ ở mức thích hợp
15) Ung thư phổi – Ăn các loại rau củ màu cam và xanh đậm !!! Chất giải dộc tốt là Bê ta caro tin, 1 dạng của vi ta min A được tìm thấy trong rau củ xanh đậm và cam .
16) Ung loét bao tử - Cũng chữa bằng bắp cải nữa !!! Bắp cải có chứa các hoá chất giúp làm lành ung loét bao tử và ruột .
17) Tiêu chảy – Ăn táo: Nướng 1 trái táo cả vỏ đến khi tao trỏ màu nâu rồi ăn, để chưa tiêu chảy (Chuối cũng tốt cho bệnh này)
18) Bị tắc nghẽn động mạch – Ăn trái bơ: Chất béo đơn không bão hoà trong trái bơ làm giảm lượng mỡ trong máu (cholesterol)
19) Bị cao máu (áp suất máu cao) – Ăn cần Tây và dầu Ô liu (Olive): Dầu ô liu cho thấy là làm giảm áp suất máu . Cần tây chứa hoá chất cũng làm giảm áp suất máu .
20) Lượng đường trong máu không cân bằng? – Ăn rau bông cải xanh (Broccoli) và đậu phộng . Chất Crôm ( Cr , hoá chất thứ 24) trong rau bông cải xanh và đậu phộng giúp điều hoà lượng đường trong máu và lượng In-su-lin
21) Trái Ki -Wi: Bé mà khoẻ - Đây là 1 nguồn dồi dào potassium (Kali , K , hoá chất thứ 19) , magnesium (Ma nhê, Mg, hoá chất thứ 12),
22) Táo: Một quả Táo mỗi ngày thì không cần phải đến bác sĩ nữa . Dù là trong 1 quả táo lượng Vitamin C thấp, nhưng có chất antioxidants & flavonoids làm gia tăng hiệu quả của Vitamine C, thế nên nó giúp là m giảm nguy cơ ung thư ruột già, truỵ tim, và đột quỵ
23) Dâu Tây: Trái cây phòng bệnh . Dâu Tây có năng lực trong việc antioxidant nhất trong các loại trái và bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ ung thư, tắc nghẽn mạch máu (Thực ra là bất cứ loại dâu nào cũng totvì^' chứa rất nhiều chất anti-oxidants giúp chúng ta trẻ Lâu … Dâu xanh (blueberries) là loại tốt nhất và rất hiệu quả trong lãnh vực bảo vệ sức khoẻ. Nó hoá giải tất cả những chất căn bản tấn công cơ thể chúng ta .
24) Cam: Loại thuốc ngọt ngào nhất . Dùng 2 đến 4 quả cam mỗi ngày có thể ngừa cảm lạnh, giảm cholesterol, chống và trị sạn thận cũng tốt như là làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết .
25) Dưa Hấu: Món giải khát mát nhất , gồm 92% là nước . Nó cũng chứa 1 hàm lượng lớn glutathione giúp tăng khá năng miễn nhiễm của chúng ta . Nó cũng là nguồn cung cấp lycopene – yếu tố chống ung thư. Các chất dinh dưỡng khác cũng tìm thấy trong dưa hấu như Vitamin C & Potassium . Dưa hấu cũng có những diếu tố căn bản (nguồn SPF thiên nhiên) giúp cho da khoẻ mạnh , bảo vệ da khỏi những tia cao tần .
26) Ổi và Đu Đủ: Được giải quán quân về nguồn cung cấp Vitamine C . Ổi cũng giàu chất sơ giúp chông táo bón . Đu đủ thì nhiều carotene, rất tốt cho mắt. Cũng tốt cho no hơi sình bụng khó tiêu.
27) Cà Chua: Rất tốt như một biện pháp phòng ngừa cho đàn ông , tránh tình trạng kiệt sức từ sự suy nhược của cơ thể .
internet- ( dongcong.net sưu tầm 1 tháng Tư 2012)

Những thực phẩm khiến bạn già trước tuổi
Những thực phẩm khiến bạn già trước tuổi
Lão hóa là quá trình tự nhiên. Lúc này, collagen và elastin trong da sản xuất chậm lại, làm cho da kém đàn hồi hơn. Sự sinh sản tế bào cũng chậm dần lại, gây ra sự lão hóa da tích lũy dần theo thời gian và biểu hiện nhiều năm sau đó.
Trong thực tế, các bệnh như huyết áp cao, tiểu đường ... có thể được gây ra để đẩy nhanh quá trình lão hóa. Mặc dù có nhiều yếu tố gây ra sự lão hóa sớm, thói quen ăn uống là một trong những lý do quan trọng nhất đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.
Hầu hết chúng ta thường quan tâm đến những thực phẩm giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, rất ít người chú ý đến những món ăn hàng ngày khiến quá trình lão hóa tăng nhanh. Những thực phẩm làm gia tăng quá trình lão hóa:
Thực phẩm hỏng
Các loại thực phẩm hỏng có chứa các độc tố được tiết ra bởi vi khuẩn. Nếu chúng ta ăn những thực phẩm này, sự trao đổi chất có thể bị rối loạn và các chức năng bình thường của các mô của con người có thể ảnh hưởng nghiêm trọng. Ví dụ, patulin chứa trong trái cây hỏng có thể ảnh hưởng tới các dây thần kinh trong cơ thể và làm giảm chức năng của thận gây ra sự lão hóa. Các độc tố như aflatoxin trong một số loại thực phẩm xấu thậm chí có thể gây ra ung thư. Vì vậy, chúng ta phải đảm bảo ăn các loại thực phẩm tươi trong các bữa ăn hàng ngày.
Thực phẩm chứa cồn
Các loại thực phẩm có chứa cồn có thể làm tổn thương gan và hệ thần kinh. Thậm chí nó có thể làm giảm khả năng tình dục nam giới, gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, giảm ham muốn tình dục của phụ nữ. Vì vậy, chúng ta không nên uống rượu quá nhiều rượu. Bạn có thể uống rượu vang nho, bia hoặc rượu vang màu vàng với một lượng vừa phải.
Thực phẩm có chứa nhiều nhôm
Các loại thực phẩm có chứa quá nhiều nhôm có thể phá hủy các chức năng của DNA bên trong các tế bào thần kinh và hoạt động của dây thần kinh, có thể ảnh hưởng đến trí thông minh, làm giảm trí nhớ và gây ra bệnh mất trí nhớ. Các thực phẩm có dầu và thức ăn chứa phèn có nhiều nhôm, vì vậy mọi người nên tránh những thức ăn như vậy trong cuộc sống hàng ngày.
Thực phẩm đun nấu ở nhiệt độ cao
Khi chiên đồ ăn ở nhiệt độ cao, các vitamin trong thức ăn dễ bị phân hủy, đồng thời các thành phần trong dầu ăn khi phân hủy tao thành khói bốc lên có chứa butadiene, tương tự khi nướng thức ăn trên bếp lửa mỡ chảy ra rơi xuống tạo mùi thơm nhưng thực chất đó là carbuahydro thơm vòng không tốt cho cơ thể và đó chính là một trong các tác nhân gây ung thư nếu chúng ta thường xuyên hít phải.
Nếu người ta thường ăn các loại thực phẩm có chứa chất gây ung thư trong cuộc sống hàng ngày, có thể được gây ra lão hóa sớm. Vì vậy, mọi người nên giảm việc tiêu thụ các loại thực phẩm có dầu và các loại thực phẩm hun khói. Khi họ ăn những thức ăn như vậy, họ nên ăn một số loại trái cây và rau quả để giảm bớt sự nguy hiểm.
Ngoài ra, có một điều mà ít ai để ý, khói cũng chính là một trong những tác nhân khiến gia tăng các nếp nhăn trên khuôn mặt chúng ta.
Thực phẩm đóng hộp
Trong quá trình bảo quản, để giữ cho thực phẩm được tươi ngon cần một lượng muối lớn, điều này tương đương khi ăn các thực phẩm chứa chất bảo quản như các sản phẩm đóng hộp, cơ thể chúng ta sẽ hấp thu một lượng natri lớn vượt mức quy định. Khi đó hàm lượng natri trong máu sẽ gia tăng và thận phải làm việc “quá công suất” mới lọc máu được.
Khi lượng natri quá cao sẽ làm tổn hại đến niêm mạc đường tiêu hóa, người thường xuyên ăn thực phẩm đóng hộp dù là hoa quả đóng hộp hay thực phẩm thì nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày sẽ cao hơn người bình thường, lượng đường cao cũng làm tăng khả năng béo phì. Và quan trọng nhất đó là khiến phái đẹp lão hóa sớm.
Thực phẩm chế biến sẵn
Chúng ta thường thấy ngon miện khi ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói... nhưng đó chính là nguyên nhân gây bệnh. Nitrat và nitrit được sử dụng để bảo quản các loại thịt như giăm bông và thịt xông khói, nhưng chúng cũng được biết đến với khả năng gây ra bệnh hen suyễn, buồn nôn, nôn, và đau đầu ở một số người. Ngoài ra các loại chất bảo quản, màu thực phẩm làm cho thức ăn có màu sắc bắt mắt và mùi vị thơm ngon lại làm tổn hại đến gan của bạn và làm tăng khả năng ung thư.
Khi ăn nhiều các thực phẩm chiên dầu, hoặc các loại bánh ngọt hàm chứa lượng dầu mỡ, đường, muối cao, các chất tự do sẽ tác dụng với cholesterol tạo thành lipid peroxide, sẽ phá hoại các vitamin và axit trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình lão hóa của con người.
Các dấu hiệu của sự lão:
- Da mỏng và nếp chân chim.
- Mất lớp mỡ dưới da, làm cho khuôn mặt gầy guộc, lộ xương gò má và mắt lõm sâu.
- Da chảy xệ. - Giảm khả năng tiết mồ hôi để làm mát da, làm da khô hơn, có thể ngứa.
- Mái tóc hoa râm cuối cùng chuyển thành màu trắng.
- Rụng tóc.
- Móng tay cũng mỏng dần, biến dạng.
by vũ hưu dưỡng

No comments:

Post a Comment